Giải đáp: Nên mua yến Thô hay Yến Tinh Chế

yen tho va yen tinh che

Nên mua yến thô hay yến tinh chế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cùng phân tích ưu điểm, nhược điểm của yến thô và yến tinh chế. Qua đó giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn của riêng mình.

Tổ Yến thô là gì?

Yến sào thô là loại yến sào nguyên thủy còn lông, được khai thác trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến.

Vì được giữ nguyên bản trạng thái ban đầu từ khâu thu hoạch cho nên yến sào thô vẫn còn lông chim và các tạp chất bám vào tổ yến.

Với loại yến sào này khi mua về mọi người cần thêm một bước làm sạch, loại bỏ lông và các tạp chất bằng dụng cụ chuyên dụng thì mới sử dụng được.

Yến sào tinh chế là gì?

Yến sào tinh chế là loại tổ yến đã được làm sạch,loại bỏ lông và các tạp chất. Trải qua quá trình sơ chế, làm sạch; sấy khô yến sào tinh chế có màu trắng đục dòn, dễ gãy vỡ và không giữ nguyên được hình dạng tổ yến ban đầu.

Với yến sào tinh chế người tieu dùng có thể mua về và dùng để chế biết ngay mà không cần phải trải qua bước làm sạch một cách phức tạp.

Ưu điểm, nhược điểm của yến thô

Về ưu điểm:

 • Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất 100% nên còn nguyên lông, tạp cất, phân chim,… nên cực kỳ khó làm giả.
 • Yến thô có mùi tanh tự nhiên, sợi khá thô nên khi ngâm trong nước sẽ nở gấp 4 – 5 lần.
 • Sợi yến dai, giòn hơn rất nhiều so với các loại yến khác.
 • Chi phí mua yến thô rẻ hơn so với yến tinh chế.

Về nhược điểm:

 • Tổ yến thô có nhiều lông và các tạp chất nên yêu cầu phải xử lý cực kỳ cẩn thận trước khi chế biến. Làm sạch sai cách không những không loại bỏ được tạp chất mà còn làm mất đi một số dưỡng chất quý.
 • Để làm sạch tổ yến thô yêu cầu sự kỳ công và tốn thời gian.

Chọn mua yen tho hay tinh che

Ưu điểm, nhược điểm của yến tinh chế

Về ưu điểm:

 • Tổ yến tinh chế đã được làm sạch lông, phân chim và tạp chất. Do đó, khi mua về, bạn có thể chế biến ngay.
 • Yến tinh chế có vẻ ngoài đẹp, phù hợp để mua làm quà biếu tặng.

Về nhược điểm:

 • Không phải địa chỉ mua yến sào nào cũng đảm bảo quy trình sơ chế yến thô thành yến tinh chế đạt chuẩn chất lượng.
 • Một số cơ sở còn pha thêm tạp chất hoặc dùng hóa chất tẩy trắng.

nen mua yen tho hay yen tinh che 1

Nên mua yến thô hay yến tinh chế

Nên mua yến thô hay yến tinh chế là sự lựa chọn tốt nhất? Thực chất, việc mua yến thô hay yến tinh chế sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và đối tượng sử dụng.

Nếu bạn có thể chọn được địa chỉ uy tín thì mua yến tinh chế vẫn đảm bảo tổ yến chất lượng, còn nguyên vẹn dưỡng chất. Bên cạnh đó, yến tinh chế phù hợp sử dụng cho những người không có quá nhiều thời gian.

Ngược lại, nếu bạn muốn mua yến sào chất lượng với giá rẻ, đồng thời biết cách rút lông, làm sạch yến và có thời gian nhiều thì yến thô chính là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài ra, giá yến thô và yến tinh chế cũng có sự chênh lệch nhất định. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bạc thì có thể chọn mua yến thô. Ngược lại, nếu tài chính rủng rỉnh hơn, bạn có thể chọn mua yến tinh chế để tiết kiệm thời gian chế biến.

Hy vọng thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn biết được nên mua yến thô hay yến tinh chế. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cùng lượng dưỡng chất dồi dào trong yến, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín như Yến sào Gia Yến Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mua yến thô, yến rút lông, yến chưng,… phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Yến sào Gia yến –  226 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng
 • Hotline: 0981.881.118
Call Now ButtonGọi ngay
0981881118
Liên hệ